giấy

Quy trình sản xuất giấy tại nhà máy

Giấy được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay, ngoài giấy trắng để viết, giấy in sách, còn có giấy vệ sinh, giấy dán tường,…Giấy được sử dụng phổ biến, nhu cầu sử dụng giấy ngày tăng chính vì vậy có nhiều nhà máy sản xuất giấy ra đời. Tuy nhiên rất ít người biết được quy trình sản xuất giấy, ở bài viết này sẽ giới thiệu một số thông tin cho mọi người về quy trình sản xuất giấy tại nhà máy..
Đăt mua tượng phật bằng đá
http://indepthanglong.com/in-tui-giay.html
http://thanhtammotor.vn/san-pham/dich-vu-mua-ban-motor-dien-uy-tin-thanh-pho-ho-chi-minh-163.html

Giống như sản xuất chai lọ và đồ nhựa, sản xuất giấy cũng có 2 phương pháp, một là sản xuất giấy từ bột gỗ và phương pháp còn lại là sản xuất giây bằng bột giấy tái chế.

Quy trình sản xuất giấy tại nhà máy

Đối với sản xuất giấy bằng bột gỗ

Bột gỗ sẽ có 2 cách xử lý là xử lý cơ học và xử lý hóa học. Đối với xử lý cơ học có mài gỗ và nghiền bột gỗ trong các máy nghiền. Đối với xử lý hóa học, các mảnh gỗ sẽ được nấu trong dung dịch chất hóa học để các sợi cenllulose tách ra khỏi phần cứng.

Sau khi xử lý bột gỗ xong, người ta đi vào quá trình tẩy trắng, cũng có hai loại là tẩy trắng bằng Clo và tẩy trắng không dùng Clo, tuy nhiên, việc tẩy trắng bằng Clo rất ô nhiễm môi trường, ngang với việc ô nhiễm khi sản xuất thép, vì vậy người ta hạn chế tẩy trắng bằng Clo. Tẩy trắng không dùng Clo thì giấy ít trắng hơn.

Tiếp đó là xử lý bột gỗ với nhiều hóa chất và cuối cùng là đưa vào giai đoạn kéo giấy để tạo ra các loại giấy như mong muốn.

nuoc thai giay bot giay

Đối với sản xuất giấy bằng tái chế

Giấy phế liệu được thu gom sau đó được làm vụn, nghiềm nát và nung tới nhiệt độ nhất đinh tạo thành dạng quắn, sau đó là quá trình sàn lọc để lấy bột giấy nguyên chất. Sauk hi đã lấy được bột giấy, bột giấy được đưa vào tẩy mực, trắng và kéo thành giấy.

Quá trình sản xuất giấy tái chế giúp hạn chế việc chặt cây, lấy gỗ, tuy nhiên, sản xuất giấy gây ô nhiễm môi trường rất nặng, do đó sử dụng giấy tiết kiệm để bảo vệ môi trường..
http://satnhomkinh.com/khung-bao-ve-sat/khung-sat-bao-ve-cua-so/
http://indepthanglong.com/in-tui-vai-khong-det.html
http://thinhquang.vn/Products/1_may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi